Thông báo thay đổi quy trình đăng ký domain .NAME.VN

Thông báo thay đổi quy trình đăng ký domain .NAME.VN

Kính gửi Quý khách hàng,

Theo lộ trình triển khai áp dụng định danh điện tử(eKYC) cho tên miền .VN để đơn giản hóa phần thủ tục hành chính của tên miền và tạo điều kiện thuận tiện cho người sử dụng. Bắt đầu từ 01/07/2022 toàn bộ tên miền .NAME.VN khi đăng ký mới bắt buộc phải xác thực thông tin người dùng(eKYC) trước mới có thể thực hiện kích hoạt tên miền.

Để thực hiện eKYC Quý khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ sau dưới dạng hình ảnh định dạng .jpg,.png hoặc .bmp.

  1. Ảnh chân dung của chủ thể
  2. Bản scan CMND/CCCD mặt trước, mặt sau hoặc Passport của chủ thể.

Sau khi thanh toán đơn hàng thành công, Hệ thống sẽ tiến hành gửi vào email của chủ thể tên miền link dẫn đến chức năng thực hiện eKYC.
Chủ thể cần làm theo hướng dẫn: Tải lên ảnh chụp CMND/CCCD mặt trước, mặt sau và ảnh chụp chân dung để tiến hành xác thực danh tính. Nếu xác thực thành công, tên miền sẽ được kích hoạt và ngược lại nếu xác thực thất bại, tên miền sẽ không được kích hoạt, cần phải thực hiện eKYC lại. 

Vì vậy Quý khách hàng lưu ý, khi đăng ký tên miền .NAME.VN cần chuẩn bị sẵn hồ sơ để đảm bảo việc kích hoạt được nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng đăng ký chậm dẫn đến mất tên miền.

Việc eKYC chỉ thực hiện 01 lần trên 01 chủ thể, các lần đăng ký sau nếu chủ thể đã thực hiện eKYC rồi thì không cần phải eKYC lại, tên miền sẽ tự động được kích hoạt.

Trân trọng,

Webvi Việt Nam.